Câu chuyện: Bài văn của con

0

Bài văn của con

Con được điểm 8 môn văn, cùng lời phê của giáo viên: Bài viết chân thật, súc tích. Mẹ vui không chỉ vì con trai mẹ được điểm khá, mà đọc bài văn con viết, mẹ xúc động, tự hào và cả… giật mình.

Nhân vật mẹ trong “tác phẩm” của con là một phụ nữ chịu thương chịu khó, hết mực vì chồng con. Qua giọng văn con, chắc hẳn trong suy nghĩ của thầy cô, mẹ là một phụ nữ có kiến thức về nuôi dạy con cái, cư xử đúng mực, xem chồng con là niềm hạnh phúc, là điểm tựa để được yêu thương, vỗ về. Những gì con thể hiện qua bài viết, có thể là cảm xúc thật, nhưng mẹ lại giật mình khi biết rằng mẹ chưa hội đủ các yếu tố để con tự hào đến thế. Những câu chữ đầy nghĩa tình của con có khi là lời mong mỏi, một sự nhắn gửi, để mẹ ngày càng hoàn thiện hơn chăng? Khi con đã lớn, biết cảm nhận buồn vui trong cuộc sống, biết điều mẹ làm là đúng sai, thì những lời lẽ ngọt ngào ấy càng nhắc nhở mẹ phải sống sao cho thỏa những ước mong chân thành và giản dị của con.

Cảm ơn bài văn của con. Không phải vì con ngợi ca mẹ, mà là cơ hội tốt để mẹ suy ngẫm lại những điều mình đã làm đúng và chưa đúng, để trở thành người mẹ hoàn hảo như mong đợi của con. Bài văn của con còn là lời động viên để mẹ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tâm lý chung của bất kỳ người mẹ nào cũng mong muốn con cái mình ngày càng tốt lên, giỏi hơn. Mẹ chăm sóc gia đình mình bằng cả sự chủ quan, nên đôi khi còn áp đặt chồng con, quát tháo khi con phạm lỗi mà quên tìm hiểu nguyên nhân, để rồi trong phút chốc, mẹ lại hối hận vì thiếu kiềm chế, làm tổn thương con. Vậy mà, với giọng văn chan chứa tình yêu thương, con đã hết lời ca ngợi, tin tưởng và yêu thương mẹ. Mẹ đã “lớn lên” từ bài văn của con đấy, con trai thân yêu!

– Lượt xem: (186)

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.